TIN NỔI BẬT

Xem với cỡ chữ Tương phản

Nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách hiện nay

Th 2, 03/08/2020 | 14:51 CH

Ngày 03/8/2020, Thường trực Tỉnh ủy có văn bản gửi Đảng đoàn HĐND tỉnh, Ban cán sự đảng UBND tỉnh, các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, Ban Thường vụ các huyện, thị, thành ủy chỉ đạo việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để triển khai thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ, Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu: 

1. Ban cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo UBND tỉnh bám sát các chỉ đạo của Trung ương, Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy để chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Trong đó, lưu ý chỉ đạo kích hoạt lại các phương án, kịch bản chống dịch bệnh Covid-19 ở các quy mô khác nhau, bảo đảm các khu cách ly phục vụ cho công tác phòng, chống dịch trong tình hình hiện nay; tập trung nguồn lực để ngăn chặn, hạn chế tối đa các nguồn lây nhiễm; phát hiện sớm các trường hợp nhiễm bệnh; điều tra dịch tễ, phân loại, sàng lọc, cách ly chặt chẽ; khoanh vùng, dập dịch; điều trị kịp thời; bảo đảm an ninh, an toàn không để xảy ra lây nhiễm chéo trong các khu cách ly tập trung. 

2. Ban Thường vụ các huyện, thị, thành ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh của địa phương; phối hợp với các cơ quan chức năng rà soát, nắm chắc số lượng cán bộ, người dân trở về từ thành phố Đà Nẵng và một số vùng có dịch để tập trung truy vết, phát hiện các đối tượng tiếp xúc với người bệnh (đối tượng F1); thực hiện cách ly theo quy định.

Đối với các địa phương, đơn vị chưa tổ chức Đại hội Đảng bộ cấp huyện và tương đương cần xây dựng biện pháp phòng, chống dịch bệnh phù hợp trong thời gian diễn ra Đại hội, bảo đảm an toàn tuyệt đối; nghiên cứu giảm số lượng đại biểu mời, chương trình, thời gian Đại hội nhưng vẫn bảo đảm nội dung, trình tự theo quy định.

3. Các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy chỉ đạo cán bộ, công chức, người lao động tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh trong cơ quan. Thời gian đến, chỉ cử một đại diện lãnh đạo của cơ quan tham dự Đại hội Đảng bộ cấp huyện và tương đương.

Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền các cấp phải đặt nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách hiện nay, với tinh thần thần tốc, kiên quyết, dồn mọi nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch, tranh thủ từng giờ, từng phút để truy vết, giám sát y tế đối với các trường hợp có nguy cơ nhiễm bệnh. Quán triệt, thực hiện nghiêm tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi ngôi nhà, thôn bản, xóm, làng, khu phố là một pháo đài trên mặt trận chống dịch. Chúng ta cần bảo vệ chính mình, gia đình và địa phương nơi cư trú”; phải chủ động, quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống dịch, nhưng đồng thời phải bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội, trật tự, an toàn xã hội.

B.B.T